Đi cầu ra máu là bệnh gì - Có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe & đời sống' bắt đầu bởi MaiThy, 3/4/17.

 1. MaiThy

  MaiThy Moderator Thành viên BQT

  Đi cầu ra máu là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh, chứ không phải là một hiện tượng bình thường. Đi cầu ra máu là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết thế nào?

  Bệnh trĩ: Dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh trĩ là triệu chứng táo bón, đi cầu ra máu tươi. Lượng máu có thể chảy ra một chút ít dính ở phân hoặc chỉ thấy khi thấm bằng giấy vệ sinh. Hoặc lượng máu cũng có thể nhiều, chảy nhỏ giọt hoặc chảy thành tia khi đi đại tiện. Ngoài ra, người bệnh còn có triệu chứng ngứa, rát hậu môn, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, nếu bệnh nặng có thể có hiện tượng sa búi trĩ.

  [​IMG]

  Bệnh nứt nẻ hậu môn: có triệu chứng táo bón lâu ngày, hậu môn bị phù, sưng, rách, nứt nẻ hậu môn, và đi cầu ra máu. Bệnh thường gây đau nhức hậu môn, thường đi cầu ra máu, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

  Polyp trực tràng và polyp đại tràng: Đi cầu ra máu là hiện tượng thường gặp ỏ 2 bệnh này, bệnh này khá nguy hiểm nếu không kịp thời điều trị thì sẽ dễ phát triển thành ung thư đại tràng, ung thư hậu môn rất nguy hiểm.

  Viêm loét trực tràng: Bệnh viêm loét đại trực tràng là căn bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên chú ý và tuyệt đối không được chủ quan khi bị đại tiện ra máu tươi.
   

Chia sẻ trang này