Chữa bệnh trĩ là bao nhiêu tiền?

Thảo luận trong 'Sức khỏe & đời sống' bắt đầu bởi MaiThy, 16/4/17.

 1. MaiThy

  MaiThy Moderator Thành viên BQT

  Bệnh trĩ không gây nguy hại đến tính mạng nhưng nó mang đến nhiều điều bất tiện cho sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

  Người mắc bệnh trĩ thường có chứng tâm lý ngại ngùng nên không đi khám và điều trị mà tự mình điều trị bằng mua thuốc hoặc thoa thuốc không có sự hướng dẫn của bác sỹ. Và thường người bệnh lo lắng chi phí chữa bệnh trĩ sẽ đắt và không tin cậy nhiều do hiện nay tình trạng tiền mất tật mang, bác sỹ dỏm khá nhiều.

  Vậy làm sao để biết được chi phí chữa bệnh trĩ là bao nhiêu? Mức giá như thế nào là hợp lý và cách chữa bệnh trĩ thế nào để đạt hiệu quả , chữa khỏi bệnh triệt để.
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Để quyết định được chi phí chữa bệnh trĩ cần phải xác định các yếu tố sau:

  Thứ nhất là tình trạng mức độ bệnh: Người cần phải đi thăm khám để xác định chính xác mức độ bệnh của bản thân đang ở giai đoạn nào. Nếu chỉ ở giai đoạn đầu bệnh nhẹ thì chỉ cần uống thuốc, giữ vệ sinh, thì bệnh rất nhanh khỏi. Nếu bệnh rơi vào giai đoạn nặng cần phải có quy trình điều trị phức tạp và tốn thời gian vì thế chi phí sẽ cao hơn.

  Thứ hai là tay nghề của bác sỹ: Về trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sỹ cũng quyết định đến chi phí, nếu bác sỹ giỏi thì chi phí sẽ đắt hơn.

  Thứ ba là địa chỉ điều trị: Cơ sở y tế chất lượng và uy tín sẽ quyết định phần nào của chi phí.

  Thứ tư là phương pháp điều trị: Nó cũng là một phần quan trọng quyết định chi phí bởi nếu người bệnh chọn phương pháp hiện đai, thì chi phí sẽ cao hơn phương pháp truyền thống tuy nhiên nó sẽ đảm bảo việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả và hạn chế bệnh tái phát.

  [​IMG]

  Thứ năm là thiết bị y tế: Nếu thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến sẽ góp phần đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho quá trình điều trị thế nên nó sẽ góp phần vào chi phí.

  Vì thế người bệnh không nên lo ngại khi thấy có dấu hiệu bệnh thì nhanh đến cơ sở y tế để thăm khám, và điều trị sớm để đỡ được chi phí cũng như thời gian.

  Người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có sự hướng dẫn của bác sỹ, nó sẽ tăng nguy cơ bệnh nặng hơn.
   

Chia sẻ trang này