Cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả đừng bỏ qua

Thảo luận trong 'Sức khỏe & đời sống' bắt đầu bởi MaiThy, 4/4/17.

 1. MaiThy

  MaiThy Moderator Thành viên BQT

  Bệnh trĩ căn bệnh mà nhiều người mắc phải, nhưng không cần quá lo ngại bởi bệnh trĩ cũng không quá khó để chữa trị. Bạn có thể chữa bệnh trĩ tại nhà với các thực phẩm tự nhiên dễ tìm, đặc biệt chi phí rất rẻ an toàn. Cùng tìm hiểu thực phẩm nào chữa bệnh trĩ hiệu quả:

  Chườm đá lạnh:

  Đá lạnh là cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả nhanh, nó giúp gây tê tự nhiên, có tác dụng giảm đau rất hiệu quả, chính vì vậy khi có cảm giác đau, rát, khó chịu do búi trĩ sưng bạn cho đá lạnh vào một cái khăn bông sạch rồi chườm đều ở khu vực quanh hậu môn sẽ khiến bạn dễ chịu ngay, thực hiện đều đặn 3-4 lần/ngày bạn sẽ thấy búi trĩ co lại dần dần.

  [​IMG]

  Xông hơi:

  Xông hơi bạn có thể sử dụng các loại lá ngải cứu hoặc lá bỏng hoặc lá sung, để xông hơi. Nấu sôi lá với nước rồi cho cả nước và bả lá vào bô ngồi lên bô để xông hơi vùng hậu môn, sau khi xông hơi xong lấy khăn mềm lau sạch vùng hậu môn, thực hiện biện pháp này 2 lần/tuần, để đạt kết quả tốt.

  [​IMG]

  Ngâm nước ấm:

  Một cách chữa bệnh trĩ tại nhà thông dụng nữa là ngâm nước ấm, đây là một cách rất dễ thực hiện người bệnh nên nấu nồi nước để ấm, và ngâm cả vùng hậu môn bị đau vào thau nước ấm, nó sẽ giúp giảm đau, se búi trĩ, và vệ sinh vùng hậu môn.

  Ngoài ra khi mắc bệnh trĩ cần kết hợp chế độ ăn cho hợp lý, ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước ít nhất 2 lít nước/ngày. Vận động cơ thể hạn chế ngồi hoặc đứng quá lâu.
   

Chia sẻ trang này