Ăn dâu tây ngừa ung thư vú

Thảo luận trong 'Sức khỏe & đời sống' bắt đầu bởi MaiThy, 22/4/17.

 1. MaiThy

  MaiThy Moderator Thành viên BQT

  Các nhà khoa học đã sử dụng một chiết xuất từ quả dâu tây Alba (một loại dâu thường được trồng ở Mỹ) để nuôi những con chuột cái có khối u ung thư vú, cũng như các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Dâu tây chiếm tới 15% (tương đương 15 quả) trong khẩu phần ăn kiêng của chuột. Đó cũng chính là số lượng dâu tây chúng ta được đề nghị nên ăn mỗi ngày.

  Sau 5 tuần cho chuột ăn kiêng dâu tây, các nhà nghiên cứu không thấy dấu hiệu tiến triển của ung thư và trong nhiều trường hợp, khối u của chúng thậm chí teo lại. Còn nghiên cứu trên các tế bào ung thư vú cho thấy rằng chất chiết xuất của quả dâu tây ngăn chặn các quá trình sinh học liên quan đến sự phát triển và lan truyền của khối u. Các tế bào ung thư được sử dụng trong các thí nghiệm là từ một chủng vi khuẩn xâm lấn.

  [​IMG]

  Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ăn từ 10 đến 15 quả dâu tây mỗi ngày có thể làm cho động mạch khỏe mạnh hơn bằng cách giảm mức cholesterol trong máu. Các hợp chất thực vật phenol trong dâu tây được cho là đem lại những lợi ích sức khỏe này.

  Tiến sĩ Maurizio Battino, đến từ Đại học Bách khoa Marche ở Italy, nói: "Chúng tôi thấy sự giảm đáng kể trọng lượng và thể tích của khối u trên cơ thể chuột. Tuy nhiên, chúng ta cần tiến hành các nghiên cứu lâm sàng và dịch tễ học để xác minh xem liệu có những tác động tương tự như ở con người hay không”.

  Nghiên cứu này được đăng trong ấn bản mới nhất của tạp chí Scientific Reports.
   

Chia sẻ trang này