Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì được quan hệ trở lại ạ?

Thảo luận trong 'Bệnh Sùi Mào Gà' bắt đầu bởi trunghieu, 6/11/16.

 1. trunghieu

  trunghieu New Member

  Chào các bác sỹ, cháu vừa thực hiện đốt sùi mào gà cháu muốn hỏi đốt sùi mào gà sau bao lâu thì được quan hệ trở lại ạ. Cháu cảm ơn các bác sỹ ạ.
   
 2. BS-Online

  BS-Online Bác Sĩ Tư Vấn

  Chào cháu!

  Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, trong thời gian mang bệnh và sau khi bệnh đã được loại bỏ thì phải cần khoảng 3 tháng mới được quan hệ tình dục để tránh lây cho vợ, chồng hoặc bạn tình.
  Những trường hợp được chẩn đoán sùi mào gà cần được xét nghiệm tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: giang mai, viêm gan siêu vi B - C, HIV… Đặc biệt đối với các trường hợp sang thương sùi rộng và nhiều vì đây là dấu hiệu suy giảm miễn dịch. Chúng tôi không rõ mức độ bệnh của bạn như thế nào và bạn đã làm thêm các xét nghiệm nêu trên chưa?
  Bệnh sùi mào gà rất hay tái phát. Sau đốt điện 2 tuần phải khám kiểm tra lại xem thật sự hết chưa.
  Để phòng bệnh, cháu cần vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục, không sử dụng chung bừa bãi khăn lau, quần áo. Cách an toàn hơn cả là cháu nên kiêng quan hệ tình dục khi bệnh chưa được xác định là khỏi hẳn.

  Cháu cũng cần lưu ý là virus gây sùi mào gà cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác như miệng, lưỡi… ngoài bộ phận sinh dục. Do đó, cần phải hết sức chú ý cách vệ sinh và kiêng quan hệ tình dục, thực hiện đúng và kiên trì theo chỉ định thuốc của bác sĩ.

  Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc,cháu có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số Hotline 08.3832.9333 hay Chat với bác sĩ trên Khung tư vấn của Website.

  Chúc cháu mau khỏi bệnh!
   
  Last edited by a moderator: 14/11/16

Chia sẻ trang này